Chanthaburi - ภาระกิจเที่ยวฤดูผลไม้ พาตัวไปไกลถึงจันทบุรี

by - พฤษภาคม 18, 2562


วันหยุดสุดสัปดาห์ที่เราต้องหาเรื่องออกเดินทาง กับเดือนพฤษภาคมเดือนแห่งผลไม้ตะวันออก และราชาผลไม้อย่างทุเรียน รอบก่อนเราไประยองกันมาแล้ว ยังได้ทุเรียนกลับมาแบบไม่สะใจ รอบนี้ไปใหม่ให้ไกลกว่าเดิมถึงจันทบุรี

จะไปเพื่อกินอย่างเดียวก็ใช่ที่เรามาหาที่เที่ยวกันด้วยดีกว่า จันทบุรีแบบย่อๆ ไปไหนมาบ้างลองมาดูกันค่ะ

สะพานเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนอ่าวคุ้งกระเบน

ที่แรกเดินศึกษาธรรมชาติกันที่ป่าชายเลนของศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบน ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เดินชมธรรมชาติ ผ่านทั้งสะพานไม้ สะพานแขวน จุดชมวิวยอดไม้ และศาลานั่งพักตลอดเส้นทาง
ที่นี่เปิดให้ชมฟรีทุกวัน 8:00 - 18:00 น.
 
 
 
 
 
 
 

จุดชมวิวเนินนางพญา

ไม่ไกลจากอ่าวคุ้งกระเบนก็คือจุดชมวิวที่สวยที่สุดของภาคตะวันออก กับถนนเฉลิมบูรพาชลทิตถนสายสวยงามที่โค้งเลียบไปกับริมทะเล เป็นจุดที่ได้ชมทั้งความงามของถนน ทะเล และภูเขา
 
 
 
ไม่ไกลจากเนินนางพญามีจุดท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดใหม่เมื่อปี 2560 นั่นก็คือ จุดชมวิวเจดีย์กลางน้ำ บ้านหัวแหลม จากเนินนางพญาสามารถนั่งรถรับจ้าง ไป-กลับได้ในราคา 10 บาท ถ้าเอารถไปจอดที่บ้านหัวแหลมจะต้องเดินต่อเข้าไปอีกนะคะ ถ้านั่งรถรับจ้างส่งถึงสะพานเลย ทั้งสองจุดใกล้กันนิดเดียวค่ะ
 
 

เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม

เจดีย์บ้านหัวแหลมมีที่มาที่ไปว่าในสมัยก่อนมีชาวบ้าน สร้างเจดีย์ขึ้นบนก้อนหินบริเวณบ้านหัวแหลม ปากอ่าวคุ้งกระเบน เชื่อว่าสร้างไว้เป็นที่ยึดเหนี่ยมจิตใจของชาวประมงในสมัยก่อนที่ต้องเสี่ยงอันตรายกับพายุและคลื่นที่รุนแรง เพื่อให้ชาวประมงสมัยนั้นได้บนบานศาลกล่าวก่อนออกเรือเพื่อความปลอดภัย
ที่นี่มีลักษณะเป็นโขดหินน้อยใหญ่ ยื่นเข้าไปในทะเลปากอ่าวค้งกระเบน จะเห็นโขดหินได้ชัดในช่วงน้ำลง ส่วนตัวเจดีย์สร้างอยู่บนโขดหินที่ห่างจากฝั่งประมาณ 50 เมตร โดยมีสะพานไม้ทอดยาวให้ได้เข้าไปสักการะเจดีย์ และชมวิวสวยๆ
 
 
 
 
 
 

หาดคุ้งวิมาน

ถัดจากจุดชมวิวเรามาเดินเล่นกันที่ชายหาดคุ้งวิมาน ชายหาดบรรยากาศแบบส่วนตัวเพราะผู้คนไม่มากนัก มีคนมานั่งปูเสื่อกินอาหารเย็น บางส่วนก็นั่งตามร้านเล็กๆ ริมหาด กับผู้คนที่มาเล่นน้ำกับครอบครัว
 
 
โต๊ะอาหารแบบมินิมอลของร้านริมหาด
 
 
 
 
พิกัด : https://www.google.com/maps/place/%E0%B8%AB%E0%B8%...


จุดชมวิวหินโคร่ง

จากชายหาดคุ้งวิมาน ไปทางเหนือจนสุดหาดคุ้งวิมาน เราจะเจอกับจุดชมวิวสวยๆ อีกหนึ่งที่คือลานหินโคร่ง ที่นี่เป็นชายหาดเล็กๆ พร้อมโขดหินหลากหลายขนาดเป็นจุดนิยมสำหรับเหล่านักตกปลา และจุดนั่งปิ๊กนิค มีที่จอดรถกว้างขวาง และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกสวยๆ
 
 
 
 
 
 
ฝนตั้งท่าจะตกตลอดเวลา เลยอดรอพระอาทิตย์

สำหรับที่พักในทริปนี้ของเราคือที่นี่

Peggy's Cove Resort

ตั้งอยู่ที่ตำบล สนามไชย อำเภอนายายอาม จังหวัดจันทบุรี ที่พักตั้งอยู่หน้าชายหาดคุ้งวิมาน แบบเดินออกข้ามถนนก็เล่นน้ำทะเลได้ เป็นที่พักที่มุมถ่ายรูปเยอะมาก รูปเราก็เยอะมาก จึงขอเก็บไว้เล่าแยกที่ blog หน้านะคะ

ผลไม้จ๋า

พักผ่อนหย่อนใจกันเต็มที่แล้ว ก็ตามหาภาระกิจหลักของเรา ตลอดทางจากอ่าวคุ้งกระเบนมาหาดคุ้งวิมานก็จะมีร้านผลไม้ริมทางตลอดทาง แต่เราตัดใจมารอซื้อขากลับ จากหาดคุ้งวิมานออกมาก็มีร้านผลไม้ริมทางให้เลือกแวะมากมายสมกับฤดูผลไม้ นี่ก็แวะไปสามร้านได้ ทุเรียนหลักๆ จะเป็นหมอนทองนะคะ นี่บางร้านมีก้านยาวด้วย แถมยังมีทั้งเงาะ ลองกอง และสละ ส่วนมังคุดเริ่มหายากแล้ว
 


 


ช้อปปิ้งผลไม้สบายใจกลับบ้านได้ จริงๆ ผลไม้ก็แค่ข้ออ้างแต่ก็คุ้ม~ ส่วนรอบหน้าเราจะไปไหนต่อรอเรามาเล่าให้ฟังนะคะ


ติดตามที่กินที่เที่ยวกับเราได้ที่

You May Also Like

0 ความคิดเห็น

TripAdvisor
Booking.com