7 Cafes in Chinatown - 7 คาเฟ่โดนๆ ย่านเยาวราช

by - กันยายน 30, 2561

7 Cafes in Chinatown - 7 คาเฟ่โดนๆ  ย่านเยาวราช

น้ำตาลในเลือดสูงก็ไม่หวั่น กับ 7 คาเฟ่เด่นโดนในย่านเยาวราช ให้ไปไม่ซ้ำใน 7 วัน คาเฟ่สวย อาหารอร่อย กินด้วยถ่ายรูปได้ รับรองว่าถูกใจทุกคน มีที่ไหนกันบ้างตามไปดูกัน


1. Nahim Cafe x Handcraft


คาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยบรรยากาศน่ารักหลากสีตั้งแต่ด้านนอกถึงด้านใน มีหลายมุมให้เลือกนั่ง อาหารเป็นแบบโฮมเมด และยังมีสินค้าแฮนด์เมดน่ารักๆ ให้ช้อปกลับบ้านอีกด้วย
Nahim Cafe & Handcraft
เปิดวันจันทร์-ศุกร์ : 11:00 - 21:00 น.
เสาร์-อาทิตย์ : 9:00 - 21:00 น.

2. Lhong Tou Cafe


     

 
คาเฟ่สไตล์จีน ที่ตกแต่งร้านเล็กๆ แบบจีน มีจุดเด่นเป็นที่นั่งชั้นลอยที่ทำให้ได้ใช้พื้นที่อย่างเต็มที่ แถมติดกระจกทำให้ร้านไม่ดูอึดอัดจนเกินไป โดดเด่นด้วยอาหารแบบจีนที่รับรองว่ารสชาติถูกใจหลายๆ คนแน่นอน
Lhong Tou Cafe
พิกัด : https://goo.gl/maps/r7SyjuEq6Dn
เปิดทำการ : ทุกวัน 8:00 - 22:00 น.


3. 真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe


ร้านไอศกรีมโฮมเมดที่ตกแต่งบรรยากาศเป็นกลิ่นอายแบบฮ่องกง เข้ากับความจีนเก่าๆในย่านนี้ มีตู้ไอศกรีมรอต้อนรับทันทีเมื่อเปิดประตูเข้าไปหลากหลายรสชาติ ให้เลือกกันได้เต็มที่
真真 JingJing Ice-cream Bar and Cafe
พิกัด : https://goo.gl/maps/tFcVqSpDv6T2
เปิดทำการ : พุธ-เสาร์ 9:30 - 19:30 น.  อาทิตย์-จันทร์ 9:30-17:00 น.


4. Nana Coffee Roasters


ร้านกาแฟที่ด้านล่างเป็นร้านดอกไม้ เมื่อเดินขึ้นไปชั้นบนจะเป็นส่วนของร้านกาแฟ มีที่นั่งให้เลือกหลายหลายตามชอบใจ ทุกมุมประดับตกแต่งบรรยากาศให้เข้ากับตึกเก่าที่ตั้งของร้านมีทั้งบรรดาของเก่า ต้นไม้ ดอกไม้ พร้อมขนมและกาแฟดีๆ ในเลือกสรร
Nana Coffee Roasters
พิกัด : https://goo.gl/maps/ezYkLqhSfhN2
เปิดทำการ :  11:00 - 19:00 น.


5. Chata Specialty Coffee


คาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในบริเวณโรงแรม Baan2459 ตัวคาเฟ่เป็นเรือนกระจกที่สร้างอยู่กับตึกเก่าจึงมีกำแพงอิฐเก่าๆ เป็นส่วนหนึ่งของเรือนกระจกประดับตกแต่งอย่างสวยงามเข้ากัน โต๊ะไม้ยาวกลางร้านที่ให้ลูกค้ามานั่งรวมกันเป็นจุดเด่นอีกอย่างของที่นี่ ส่วนอาหารทีทั้งอาหารคาวหวานและเครื่องดื่ม เนื่องจากเปิดให้บริการกับผู้ที่พักที่โรงแรมไปด้วยในตัว
Chata Specialty Coffee 
พิกัด : https://goo.gl/maps/iTFzxHhiEqH2
เปิดทำการ :  อังคาร-อาทิตย์ 8:00 - 17:00 น.


6. Aoon Pottery


ร้านผลิตเครื่องเซรามิก ที่เปิดเป็นคาเฟ่และใช้เซรามิกที่ทำเองมาใช้งานจริง เป็นภาชนะใส่อาหารและเครื่องดื่มสวยๆ ที่เห็นแล้วต้องหลงรัก รายการอาหารมีไม่กี่เมนูแต่สามารถเป็นเมนูแนะนำได้ทุกเมนู นอกจากนี้ถ้าใครสนใจงานเซรามิกสามารถขึ้นไปชม Gallery ที่ชั้นสองได้ ซึ่งเป็นทั้งที่จัดแสดงผลงานเซรามิก และสามารถเลือกซื้อกลับบ้านได้ด้วย
Aoon Pottery
เปิดทำการ : ศุกร์-พุธ 11:00 - 19:00 น.


 7.Woodbrook Bangkok

เลยมาปิดท้ายกันที่ถนนทรงวาด กับคาเฟ่ริมน้ำชิลล์ๆ อาคารเก่าที่ถูกดัดแปลงเป็นโฮสเทล Urby และที่ชั้นบนเป็นที่ตั้งของคาเฟ่สไตล์มินิมอลเข้ากันกับความเป็นโฮสเทล ที่นี่จะมีที่นั่งทั้งด้านใน จะนั่งเพลินๆ ด้านในหรือจะออกไปนั่งชิลล์รับลมริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่ด้านนอกก็ได้เช่นกัน 
Woodbrook Bangkok
เปิดทำการ : จันทร์-อาทิตย์ 10:00 - 19:00 น.

จะเห็นว่าไชน่าทาวน์เมืองไทยยังมีคาเฟ่ที่ทั้งสวย และฮิปซ่อนตัวอยู่มากมาย เรียกว่าเป็นอีกย่านที่สายคาเฟ่ไม่ควรพลาดนะคะ

#whenigo

You May Also Like

0 ความคิดเห็น

TripAdvisor
Booking.com